Tổng giám đốc Bùi Quỳnh Anh – Người sáng lập thương hiệu GG – Gorgeous Gain

GIỚI THIỆU VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP

Tổng giám đốc Blue Ocean Pharma – Bùi Quỳnh Anh

Quê quán: Bắc Giang

Chức vụ: Tổng giám đốc

Quá trình tu nghiệp:

  • 2015: Khảo sát thị trường Thực phẩm chức năng Châu Á và nghiên cứu dinh dưỡng học tại Nhật Bản.
  • 2019: Phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành tại Nhật Bản, cho ra đời công thức tăng/ giảm cân hiệu quả, độc quyền dành riêng cho tạng người Á Đông.
  • 2019: Sáng lập công ty Dược phẩm Quốc tế Blue Ocean và thương hiệu GG – Gorgeous Gain.
  • 2021: Toàn cầu hoá thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khoẻ GG – Gorgeous Gain.

Gặp gỡ kinh doanh online

Nếu có một điều gì đó khiến tôi say mê đến quên ăn quên ngủ thì đó chính là công việc “bán hàng”. Tôi bắt đầu biết đến hai khái niệm “nhập vào” và “bán ra” từ những năm tháng vừa tốt nghiệp đại học. Thời điểm 2012, tôi nhận thấy bất kỳ cô cậu sinh viên nào cũng có cho riêng mình một chiếc điện thoại, còn người lao động nói chung, cứ 3 người thì có đến 2 người sở hữu điện thoại di động. Khi mạng xã hội Facebook trở nên phổ biến rộng rãi với giới trẻ Việt, tôi bắt đầu với công việc kinh doanh online đầu tiên, trong lĩnh vực thời trang rồi sau đó đến mỹ phẩm. Mới mẻ và nhỏ lẻ, tôi trải nghiệm đầy đủ các khó khăn, góp nhặt hết thảy các kinh nghiệm mình có được nhờ va chạm, xây xước.

Đến năm 2015 – giai đoạn nổi lên các cuộc chiến mạnh mẽ của các sàn Thương mại Điện tử, cũng là thời kỳ bùng nổ bán hàng trên Facebook, với sự ra đời của Facebook Shop, tôi đặc biệt nhận thấy tiềm năng khổng lồ của kinh doanh online. Cơ hội đến với mọi người là ngang nhau trong lĩnh vực này, nhưng kinh doanh cái gì, kinh doanh ra làm sao thì mới tạo nên trái ngọt? Tôi chọn đầu tư nghiêm túc và dài hạn để cho ra đời một thương hiệu và mô hình kinh doanh của riêng mình.

Khởi đầu GG by Blue Ocean Pharma

Tài khoản sức khoẻ và tài khoản ngân hàng giống nhau ở chỗ: bạn bỏ vào càng nhiều, bạn rút ra càng nhiều. Thể chất chính là nhu cầu đầu tiên, cơ bản nhất trong tháp nhu cầu Maslow. Xã hội càng phát triển, con người ta càng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ và ngoại hình. Và tôi bắt tay vào học hỏi, tìm tòi về các giải pháp chăm sóc sức khoẻ, cải thiện vóc dáng, thể trạng cho tạng người Á Đông. May mắn nắm bắt cơ hội hợp tác với những cộng sự giỏi giang, tôi được nghiên cứu sâu hơn, bài bản hơn tại đất nước hoa anh đào – Nhật Bản. Đến cuối 2018, đầu 2019 chúng tôi hoàn tất công thức cho giải pháp tăng cân và giảm cân độc quyền. Tháng 10 năm 2019, công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Blue Ocean được thành lập, thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khoẻ GG – Gorgeous Gain ra đời dưới sự đón nhận của các cơ quan báo chí, truyền hình và đông đảo người tiêu dùng tri thức quan tâm đến sức khoẻ.

Nâng tầm sắc vóc và tài chính cho người Việt

Như tôi đã chia sẻ ở trên, thị trường kinh doanh online là nơi mà tất cả mọi người đều có cơ hội ngang bằng nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức, đủ tầm nhìn để bắt đầu và đi đường dài cùng nó. Tôi muốn chính mình sẽ là một trong những người dẫn dắt đầu tiên, mang cơ hội được làm việc, được kinh doanh đến cho những ai đang thật sự cần. Đó có thể là một bạn trẻ đã tốt nghiệp ra trường nhưng bỗng nhận ra mình không phù hợp với chốn công sở, một cô chú hoạt động trí thức đã về hưu, một bà mẹ bỉm sữa hay thậm chí là các em sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, … Đó là bất kì ai đang khát khao một công việc tự do về thời gian, đang hướng tới mục tiêu tự do về tài chính. Sứ mệnh của GG là nâng tầm sắc vóc và tài chính cho người Việt.

Hướng tới GG Blue Ocean toàn cầu

Để khai sinh GG, có thể nói tôi và các cộng sự đã rơi xuống bao nhiêu giọt mồ hôi, bao nhiêu giọt nước mắt. Quỹ thời gian của quý báu tuổi trẻ, tôi đã dành trọn để học hỏi, nghiên cứu từng ngày, rong ruổi từ Việt Nam đến nước bạn. Sự đầu tư đó của đội ngũ Blue Ocean Pharma dĩ nhiên sẽ không chỉ nhắm đến mục tiêu phủ kín 64 tỉnh thành trong nước, chúng tôi hướng đến một GG Blue Ocean toàn cầu.

2021 – năm thứ hai của đại dịch, GDP quý lần đầu tăng trưởng âm, tỷ lệ mất việc, doanh nghiệp đóng cửa cao kỷ lục. Nền kinh tế Việt đã có một năm ngấm đòn Covid-19. Tuy vậy, hệ thống GG Blue Ocean vẫn vươn mình mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành tựu nổi bật. Mở rộng hệ thống phân phối đến hơn 630 đại lý trải dài hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Ai cũng công nhận sau hơn hai năm cái tên GG đã đạt đến đỉnh vinh quang hiếm có, nhưng với tôi, GG hiện tại – mới chỉ bắt đầu.

Triết lý kinh doanh

Đã từ lâu mục tiêu xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống của tôi không còn là để có biệt thự đẹp, xe hơi sang hay tài khoản ngân hàng 12 13 chữ số.

Hành trình tôi đi hôm qua, hôm nay và ngày mai, trên vai mang theo hai trọng trách lớn lao hơn: Một là tạo ra giá trị khác biệt cho sức khoẻ cộng đồng, và Hai là thay đổi cuộc sống của thành viên toàn hệ thống.

Chủ tịch GG Blue Ocean – Bùi Quỳnh Anh.

Bài viết này đã được đăng trong Tin tức, Tin tức thương hiệu